Ký Ức Lạc Ngân Hà – Chương 4.08

37067c9e37e561da54894b55e1f4dbb5

Chương 4.08. Chiến đấu một mình

Tác giả: Đồng Hoa

Edit: Tiểu Lục


Nàng biết rất rõ, ra quyết định này phía trước chính là núi đao biển lửa, nhưng con đường của nàng có khi nào là êm ái bằng phẳng đâu? Chẳng qua sau khi có thù với dị chủng, nàng còn muốn có thù với loài người nữa mà thôi!


Hai tháng sau.

Sáng sớm, văn phòng.

Lạc Lan cùng Tử Yến, Thanh Sơ phân tích chuyện nội các có ủng hộ Lạc Lan tấn công liên bang Odin hay không.

Thanh Sơ cho hiện ra từng người nghị viên trên màn hình thật lớn, dựa vào ba loại khả năng: ủng hộ khai chiến, phản đối khai chiến và trung lập, để phân chia họ thành từng nhóm khác nhau.

Kết quả thật kỳ diệu, vừa đúng một nửa một nửa.

Tử Yến đưa ra ba nghị viên phản đối khai chiến, nói với Lạc Lan: “Mấy người này có thể tranh thủ.”

Lạc Lan kinh ngạc: “Lâm Kiên nói bọn họ chính là bên nhất quyết phản đối khai chiến, không có cách nào thuyết phục…” Còn chưa nói xong, nàng đột nhiên cảm thấy buồn nôn ghê gớm, nhịn không được che miệng nôn khan.

Thanh Sơ vội vàng hỏi: “Ngài có cần gọi bác sĩ không?”

Lạc Lan khoác tay, “Là bệnh cũ, đau thần kinh dạ dày.”

Tử Yến chế giễu: “Không phải thần kinh dạ dày, mà là uống rượu quá nhiều.”

Lạc Lan cãi lại: “Anh uống cũng không ít hơn tôi, thiếu một tim!”

Thanh Sơ đã có thói quen nhìn thấy bọn họ đối chọi quyết liệt, giống như không nghe thấy gì, hỏi Tử Yến: “Trợ lý Thiệu nói ba vị nghị viên này có thể tranh thủ, xin hỏi tranh thủ thế nào?”

“Đừng gọi tôi là trợ lý Thiệu!” Tử Yến thật sự không thích cách xưng hô có tính phụ thuộc như vậy.

“Được.” Thanh Sơ có lỗi cười cười, khách khí nói, “Làm phiền trợ lý Thiệu Dật Tâm nói rõ tranh thủ như thế nào.”

Tử Yến bất đắc dĩ ôm trán.

Nếu hắn phản đối Thanh Sơ gọi hắn là trợ lý Thiệu Dật Tâm, Thanh Sơ nhất định sẽ cười áy náy, ngượng ngùng nói: “Tôi và anh là đồng nghiệp, gọi trợ lý Dật Tâm thì quá thân thiết.”

 Chẳng lẽ năm đó ở Relicta hắn đã đắc tội lớn với vị cô nương này, nếu không tại sao cô cứ luôn dùng con dao mềm mại đi cắt hắn?

Lạc Lan uống một ngụm trà nóng, không kiên nhẫn hối thúc: “Đừng cố ra vẻ bí ẩn, rốt cuộc là có ý gì?”

“Ba vị nghị viên này, một vị lớn lên ở hành tinh năng lượng của đế quốc Ar, hai vị kia tuy rằng sinh ra ở Hominis, nhưng lại sống ở một tinh cầu khác, mười mấy tuổi mới trở về học trung học ở đế quốc Ar. Nhóm ba người bọn họ nhìn bề ngoài dường như bối cảnh gia thế, cuộc sống từng trải là hoàn toàn khác nhau, nhưng tôi đã điều tra được, bọn họ lúc còn trẻ đều sống trong cộng đồng hỗn cư.”

Lạc Lan đã sống ở Khúc Vân tinh mười một năm, lập tức hiểu được ý của Tử Yến.

Căn cứ vào độ tuổi của ba vị nghị viên có thể suy đoán hơn một trăm năm trước, quan hệ giữa loài người và dị chủng tuy rằng không được tốt, nhưng không có đối địch, giống như Mike, Lily và A Thịnh, nhờ duyên số cũng đã trở thành bằng hữu.

Xem ra chỉ cần hốt thuốc đúng bệnh, mặc kệ là ép buộc, hay dẫn dắt, chắc chắn sẽ có cách khiến cho bọn họ đồng ý khai chiến.

Lạc Lan khen ngợi nói: “Không hổ danh là thủ lĩnh gián điệp của công tác tình báo.”

Tử Yến tự giễu: “Tôi bây giờ là trợ lý của hoàng đế bệ hạ.”

Lạc Lan phân phó Thanh Sơ: “Chuyện này giao cho Thiệu Dật Tâm xử lý, cô dốc toàn lực giúp đỡ.”

“Vâng.” Thanh Sơ hiểu ý của nữ hoàng, Thiệu Dật Tâm thân phận đặc biệt, chỉ có thể phụ trách động não, còn chuyện ra tay cô phải tự làm.

 ————·————·————

Sau khi họp xong với Tử Yến và Thanh Sơ, Lạc Lan rời khỏi văn phòng, vội vàng đến viện nghiên cứu.

Phong Tiểu Hoàn và A Thịnh đang ở trong phòng thí nghiệm đợi nàng.

Lạc Lan xem qua tiến triển mới nhất các nghiên cứu của Tiểu Hoàn, cùng em cẩn thận bàn qua các vấn đề gặp phải trong lúc nghiên cứu, giúp em thông tỏ suy nghĩa, sửa đúng một ít sai lầm của em, tốn hết gần ba tiếng đồng hồ.

Lạc Lan cố không nghỉ ngơi, nàng lập tức đến phòng thí nghiệm của mình.

Thứ Hồng và năm nhân viên nghiên cứu khác đang đợi nàng, từng người báo cáo từng phản ứng lâm sàng trên thí nghiệm cơ thể.

Lạc Lan khoanh tay trước ngực, đứng trước màn hình, nhìn chằm chằm vào đám số liệu và biểu đồ, tập trung tinh thần xem kỹ.

Đột nhiên, trời đất như sụp đổ, đầu choáng váng ghê gớm, trước mắt Lạc Lan toàn một màu đen, nàng lảo đảo thân thể như sắp ngã.

Thứ Hồng vội vàng chạy lại, đỡ Lạc Lan dậy, trong lúc tình thế cấp bách đã xưng hô giống như ngày xưa: “Cô chủ, cô không được khỏe sao?”

Lạc Lan ngồi lên ghế, cảm thấy đói bụng, giống như có vô số móng vuốt mèo cào cấu trong bụng. Nàng nói với Thứ Hồng: “Chắc là tuột huyết áp, lấy cho ta một hộp nước dinh dưỡng.”

“Cô chưa ăn cơm?”

“Ta quên.”

Thứ Hồng không nói tiếng nào lấy một hộp nước dinh dưỡng hoa quả đưa cho Lạc Lan.

Khi Lạc Lan là Long Tâm, Thứ Hồng đã là trợ lý nghiên cứu của nàng, giống như người máy, biết rõ đầu óc của Lạc Lan sao có thể quên? Chẳng qua là không có thời gian.

Nhất định sau đó vẫn còn công việc, phải đến phòng họp hội kiến với các quan chức, xử lý chính sự, nàng giành giật từng giây, trong lúc nhất thời không thể ăn cơm.

 ————·————·————

Hai giờ chiều.

Lạc Lan rời khỏi viện nghiên cứu, đến phòng họp chính sự.

Trong lúc họp, nàng cảm thấy cực kỳ choáng váng đầu óc, tay chân vô lực, toàn thân ứa mồ hôi, may mắn nàng đang ngồi tại chỗ ngồi, mặt không chút thay đổi, yên lặng lắng nghe, nên không có ai để ý đến sức khỏe của nàng không được tốt.

Lạc Lan cảm thấy thân thể bất thường, chắc chắn không phải đơn giản là bệnh đau thần kinh dạ dày.

Sau khi họp xong, nàng tạm thời bỏ qua chính sự, lập tức chạy về dinh thự.

Không gọi bác sỹ riêng, nàng giả vờ như phải tra cứu tài liệu, đi đến thư phòng, ngồi thang máy, đi vào phòng nghiên cứu tầng ngầm mà Diệp Giới đã xây dựng.

Nàng nằm lên khoang chữa bệnh, ra lệnh cho máy tính tự động kiểm tra quét toàn thân.

Chốc lát sau, hình ảnh quét toàn thân hiện ra phía trên khoang chữa bệnh.

Lạc Lan sắc mặt xám ngoét, ánh mắt dại ra, kinh ngạc nhìn chằm chằm hình ảnh giả lập bên dưới bụng trước mặt.

Trong tử cung, hai chấm hình tròn to bằng quả nho hay thứ gì đó đang nhảy lên, cái đầu cùng với ngón tay ngón chân lờ mờ không rõ ràng.

Tiếng của máy tính vang lên: “Chúc mừng! Cơ thể của mẹ và thai nhi đều khỏe mạnh, nhưng cơ thể của mẹ suy kiệt, cần bổ sung đủ giấc ngủ và nghỉ ngơi, đề nghị làm xét nghiệm máu, chuẩn đoán thiếu chất dinh dưỡng nào, muốn cơ thể mẹ và thai nhi khỏe mạnh, nhớ bổ sung kịp thời.”

Bởi vì Lạc Lan gần đến giờ họp lại hủy bỏ, đột nhiên rời đi, hiện tại thiết bị cá nhân không ngừng rung động, chỉ một lát đã hiện ra hàng loạt tin nhắn.

Thanh Sơ gửi đến kế hoạch làm việc ngày mai, cần nàng xác nhận.

Chính phủ các ngành gửi văn kiện, cần nàng xét duyệt ký tên.

 Lâm Kiên gửi đến nàng bản đồ con đường tiếp viện của các nguồn năng lượng cho quân đội, cần nàng có ý kiến trả lời.

Thứ Hồng gửi đến các số liệu thí nghiệm mới nhất, cần nàng kiểm tra phân tích.

………

Mỗi ngày đều có công việc không đếm xuể.

Hơn nữa, đại chiến sắp đến, các phe phái có thế lực của đế quốc Ar đang đấu đá trận cuối cùng, các loại sự việc cần đối phó không sao kể hết, Lạc Lan đã muốn sứt đầu mẻ trán, căn bản không có thời gian lo nghĩ đến chuyện khác.

Dưới nhiều con mắt nhìn ngó như vậy, sao nàng lại không biết sống chết đi mang thai ngay lúc này? Huống chi gene của đứa bé…

Nếu để cho người ta biết, chẳng những ngôi vị hoàng đế khó giữ, tính mạng của đứa bé sẽ nguy hiểm, mà hơn nữa kế hoạch tác chiến với liên bang Odin cũng sẽ ngừng hẳn, ảnh hướng rất lớn đến an nguy của nhân loại.

Đột nhiên trong lúc này, Lạc Lan cảm thấy vô cùng mỏi mệt.

Ai cũng đều xin nàng giúp đỡ, mỗi sự việc đều đang chờ nàng quyết định, nhưng nàng gặp phải vấn đề thì nên giải quyết thế nào?

Có thể kể với ai? Có thể tìm kiếm sự ủng hộ của ai?

Lạc Lan nhắm mắt lại, vẫn nằm không nhúc nhích.

Nửa giờ sau, Lạc Lan mở to mắt, ra lệnh cho máy tinh xóa bỏ bản lưu kiểm tra sức khỏe, làm như không có việc gì ra khỏi phòng thí nghiệm tầng ngầm.

Nàng vừa ra khỏi thư phòng.

Thanh Sơ liền chào đón, sốt ruột nói: “Hành tinh Burley (Bá Lai) bị động đất, khiến cho quặn mỏ sụp lún, trước mắt không có nhân công tử vong, chỉ có vài người bảo an bị thương, nhưng kế hoạch làm việc ngày mai phải xem xét làm lại, cần nhanh chóng triệu tập các chuyên gia, xác nhận nguồn năng lượng trên Burley không thể tiếp tục khai thác…”

“Ta sẽ xem ngay, sau khi xác nhận sẽ trả lời cô.”

Lạc Lan đi vào văn phòng, ngồi trước bàn làm việc, bắt đầu đọc bảng biểu kế hoạch công việc mới nhất.

Hành tinh Burley là nơi cung cấp năng lượng trọng yếu cho đế quốc Ar, ảnh hưởng đến tiếp viện năng lượng cho cuộc chiến, phải ưu tiên xử lý, chỉ có thể điều chỉnh sắp xếp các công việc khác.

Lạc Lan xem xong kế hoạch làm việc ngày mai, liên lạc với các chuyên gia hiểu biết về tình trạng động đất, cùng Thanh Sơ bàn luận qua bản thảo tin tức về động đất trên hành tinh Burley cho người phát ngôn của hoàng thất, sắc trời đã tối đen.

Lạc Lan rời văn phòng, giống như ngày thường, cầm chai rượu, ngồi trên sân thượng lộ thiên nghỉ ngơi.

Nhưng mà, đổ rượu, bưng ly rượu lên, nàng đột nhiên nhớ đến báo cáo kiểm tra thân thể lúc trước, lại từ từ đặt ly rượu xuống.

Lạc Lan ngắm nhìn bầu trời đầy sao lóe sáng.

Trong vũ trụ, vô số chiến hạm cùng phi cơ chiến đấu trên mặt trận sẵn sàng đón địch, đang chờ mệnh lệnh cuối cùng của nàng.

Nàng là Anh Tiên Lạc Lan, hoàng đế của đế quốc Ar!

Nàng là người đứng đầu hoàng thất Anh Tiên, đại diện cho toàn bộ lợi ích của nhân loại!

Nàng muốn tiêu diệt liên bang Odin, người dị chủng trên toàn dải ngân hà đều là kẻ thù của nàng!

Lạc Lan rất rõ đây là một sai lầm, lựa chọn tốt nhất chính là lập tức cắt bỏ sai lầm.

Nàng bưng lên ly rượu, nhẹ nhàng lắc lắc vài cái, nhìn rượu màu đỏ đang từ từ chuyển động trên thành ly thủy tinh.

Lạc Lan nâng rượu lên đến môi, muốn uống, lại chần chừ không uống.

Giọng nói của Tử Yến đột nhiên truyền đến: “Chuyện gì làm cô khó xử như vậy?”

Thường ngày, Lạc Lan bận rộn công việc đến cuối ngày sẽ đi tìm hắn, vừa uống rượu, vừa cùng hắn giao lưu một chút chuyện xảy ra trong ngày, nghe một chút ý kiến phân tích của hắn.

Hôm nay, Lạc Lan vẫn chưa tới tìm hắn, hắn tự đến đây tản bộ, kết quả gặp được nàng một mình ngồi trên sân thượng, biểu hiện trầm trọng, ánh mắt đấu tranh, ly rượu bưng lên lại bỏ xuống.

Hắn đi đến bên cạnh lan can của sân thượng, nàng vẫn không phát hiện ra.

Lạc Lan che giấu, hỏi: “Anh đến đây lúc nào?”

Tử Yến ra ý nói: “Lúc cô đang thất thần, có chuyện gì xảy ra?”

“Mỗi ngày đều có vô số chuyện xảy ra, anh muốn nói chuyện nào?”

“Cô sợ tôi biết chuyện đó.”

Lạc Lan đặt thật mạnh ly rượu xuống bàn, ánh mắt sắc bén, không vui hỏi: “Thiếu một tim, tôi mà sợ anh sao?”

Tử Yến cảm thấy cảm xúc của nàng hôm nay khác thường, quyết định không khiêu khích nàng, “Lương của hôm nay cô đã thanh toán, nếu không cần tôi làm việc, tôi cũng sẽ không trả lại.”

“Đừng mơ! Tôi sẽ gửi đến máy tính của anh biên bản cuộc họp hôm nay, anh viết ý kiến xử lý thật tốt sau đó gửi lại tôi!”

Tử Yến nắm lấy lan can, nhảy lên sân thượng, bưng lên ly rượu nhìn nhìn, ngửi ngửi, “Rượu ngon! Vì tâm trạng gì mà giống như uống thuốc độc vậy?”

“Thiếu một tim, không phải có mười vạn lý do sao? Tôi đau dạ dày, muốn uống nhưng không thể uống, không được sao?”

Tử Yến nháy nháy mắt, cầm ly rượu lên, thuận thế ngồi vào bên cạnh nàng, “Cô không uống, vậy tôi độc hưởng.”

Lạc Lan chỉ chỉ vào tim của hắn, “Anh còn muốn sống thêm vài ngày, nên uống ít rượu thôi.”

Tử Yến cười chỉ chỉ vào bụng nàng.

Lạc Lan lập tức theo bản năng che bụng lại, cảnh giác trừng mắt nhìn Tử Yến.

Tử Yến nói: “Bệnh bao tử của cô sao lại thế? Mình là bác sĩ cũng không điều trị được sao?”

Lạc Lan nhẹ nhàng thở ra, “Bệnh đau thần kinh dạ dày, không phải nguyên nhân do sức khỏe.”

“Khi nào thì bị?” là một tên gián điệp cầm đầu, Tử Yến đã học qua tâm lý học, lập tức biết được điểm mấu chốt của vấn đề một cách kỳ diệu.

“Bảy tuổi.”

“Bảy tuổi?” Tử Yến nhớ lại tư liệu của Lạc Lan, “Có liên quan đến cái chết của cha cô?”

“Mẹ tôi muốn điều tra rõ cái chết cả cha tôi, nên giải phẫu thi thể của ông, tôi là trợ lý của bà. Sau khi ra khỏi phòng phẫu thuật, tôi có thêm căn bệnh đau dạ dày này.”

Tử Yến im lặng nhìn Lạc Lan.

Tuy rằng người phụ nữ ở trước mắt là một kẻ quái dị khiến người ta chán ghét, nhưng có thể tưởng tượng một đứa bé với lứa tuổi đó đã đi giải phẫu cho cha mình,  quả thật khiến người ta đau xót.

Lạc Lan cười cười, lạnh nhạt nói: “Tôi ít ra còn nhìn thấy được thi thể của cha tôi, anh ngay cả thi thể của cha anh còn chưa thấy, chắc chắn thảm hơn tôi.”

“Loại phụ nữ như cô thật sự khiến cho người ta không thích!” Tử Yến cảm thấy Lạc Lan toàn thân trên dưới đều là gai nhọn, người ta có thiện ý hay ác ý, nàng đều không tiếp nhận.

“Tôi biết, anh thích Lạc Tầm, nhưng thật tiếc, cô ta không thích anh!”

“Anh Tiên Lạc Lan!” Tử Yến lại xúc động muốn bóp chết nàng.

Lạc Lan không thèm để ý đến tức giận của hắn, nàng cười đứng lên, chỉ chỉ chai rượu, “Anh cứ từ từ mà chết, tôi không theo đâu.”

————·————·————

Lạc Lan trở lại phòng ngủ, sắc mặt hoàn toàn suy sụp.

Nàng đi qua đi lại trong phòng, ánh mắt tràn đầy hoang mang tranh đấu.

Đã hai tháng rồi, nếu muốn sửa sai, phải nhanh chóng.

Thật lâu sau.

Lạc Lan đi đến bên tường, vỗ vỗ vào vách tường, cánh cửa ẩn mở ra, lộ ra một cái két sắt được khảm trên đó.

“Mở cửa!”

Máy tính quét toàn bộ thân thể của nàng, sau khi xác nhận là Lạc Lan, cánh cửa mật mã bằng kim loại mở ra.

Lạc Lan đưa tay vào, lấy ra ở sâu bên trong một hộp điểm tâm màu đỏ.

Nàng ngồi lên giường, mở hộp, cầm lấy cái bánh gừng hình tròn.

Bánh gừng một mặt vẽ một đóa hoa hồng đơn giản ngoệch ngoạc, một mặt khác viết năm chữ “Tiểu Giác yêu Lạc Lạc”.

Lạc Lan nhìn chằm chằm cái bánh gừng, lật qua lật lại để xem.

Ánh mắt dần dần từ hoang mang trở nên kiên định, vẻ mặt kiên quyết không từ bỏ.

Nàng đặt cái bánh gừng trở lại hộp điểm tâm, cẩn thận đậy kín, giấu vào két sắt, khóa kỹ cánh cửa mật mã.

Lạc Lan ấn vào thiết bị truyền tin: “Thanh Sơ?”

Thanh Sơ lập tức cung kính hỏi: “Bệ hạ có gì sai bảo?”

“Giúp ta liên lạc với Tiểu Giác.”

Tiểu Giác đang ở trên quân hạm, liên lạc với bên ngoài đã bị quản chế.

Dựa theo quy định, mỗi người cứ bảy ngày sẽ có một lần được dùng thiết bị liên lạc với người nhà, nhưng thông tin về thân phận của người nhà phải đệ trình quân đội xét duyệt.

Thông tin thân phận của Tiểu Giác vốn là giả, cũng không thể để Lạc Lan vào hàng thân thuộc, nếu đệ trình quân đội xét duyệt, thì phải bỏ đi cơ hội được trò truyện bảy ngày một lần với bên ngoài.

Lạc Lan đương nhiên có quyền liên lạc trực tiếp với Tiểu Giác, nhưng từ khi Tiểu Giác đi đến nay, đã hơn hai tháng, nàng chưa bao giờ liên lạc với Tiểu Giác, giống như đã hoàn toàn quên đi con người này.

Thanh Sơ nghe được yêu cầu của Lạc Lan, không biểu hiện gì khác thường, lại đề nghị rất đúng trọng tâm: “Bệ hạ nếu không ngại, tốt nhất không nên dùng danh nghĩa của mình liên lạc với Tiểu Giác.”

“Cô xem xét giấu đi!” Lạc Lan cũng hiểu được dùng danh nghĩa của mình liên lạc với Tiểu Giác, chẳng những là tự rước cho mình thêm vấn để, mà còn rước cho Tiểu Giác thêm phiền toái.

“Xin bệ hạ đợi một lát, cho tôi mười phút.” Thanh Sơ lập tức liên hệ với các ngành, phối hợp sắp xếp.

 ————·————·————

Vũ trụ bao la rộng lớn.

Biển ngân hà, đầy sao lấp lánh.

Chiến hạm Lâm Tạ.

Tiểu Giác cùng một vài quân nhân từ phòng huấn luyện đi ra.

Bọn họ nhìn đồng hồ, ồn ào hô lên “Đến giờ rồi”, liền vội vã chạy đi.

Trên chiến trường, ngay cả lúc đối mặt với cái chết cũng không bỏ mặc đồng đội mà trong nháy mắt đám nhóc con này lại bỏ quên đồng đội, đứa này rồi đứa khác vọt vào phòng liên lạc.

Tiểu Giác đi qua một phòng liên lạc ồn ào, ánh mắt lơ đãng nhìn qua gương mặt của đám binh lính. Bình thường dũng mãnh kiên cường, từng người đều có thể so với hung thần ác quỷ, hiện tại lại toét miệng cười ngây ngô không ngừng, đuôi lông mày khóe mắt đều hiền hòa vui vẻ.

Tiểu Giác đến một bên ở khu nghỉ ngơi, cầm lên đồ uống cho thể năng cấp A, cô đơn một mình ngồi trước cửa sổ của nơi ngắm cảnh hình trứng, ngước nhìn khoảng không hư vô ở bên ngoài.

Hai tháng…

Bốn phía có mấy người quân nhân nhỏ giọng đùa giỡn, chắc là vừa nói chuyện với người thân xong, hi hi ha ha cười đùa, càng khiến cho Tiểu Giác cô đơn chiếc bóng, lâu lâu cũng có người tò mò quan sát Tiểu Giác.

Tiểu Giác phát hiện mình không thích hợp với không khí ấm áp vui vẻ xung quanh, nên đứng dậy rời khỏi.

Thiết bị phát thông tin đột nhiên truyền đến giọng nói: “Trung úy Tiêu Giao, mời đến phòng liên lạc A9. Trung úy Tiêu Giao, mời đến phòng liên lạc A9…”

“Đã rõ.”

Tiểu Giác hoàn toàn không biết xảy ra chuyện gì, lại không chút do dự chấp hành mệnh lệnh, đi đến phòng liên lạc.

Tiểu Giác đi vào phòng liên lạc số A9, cánh cửa kim loại tự động mở ra.

Lần đầu tiên hắn sử dụng phòng liên lạc, đang tìm hiểu xem nên ấn nút nào, Lạc Lan đột nhiên hiện ra trước mặt hắn, toàn bộ hình ảnh giả lập hình người rất sống động, tựa hồ hai người thật sự rất gần nhau.

Tiểu Giác cực kỳ ngạc nhiên, nhìn chằm chằm Lạc Lan.

Lạc Lan có chút mất tự nhiên, “Sống trên chiến hạm có thích ứng được không?” giọng điệu giống như cấp trên an ủi cấp dưới.

“Cũng được.”

“Vậy… tiền có đủ dùng không?”

“Cô biết trong tài khoản có bao nhiêu tiền không?”

“Không rõ lắm.”

“Đủ mua mấy cái phi cơ chiến đấu.”

“Ý của anh là đủ dùng?”

“Tôi chỉ có mua chút ít đồ uống, mời chiến hữu ăn cơm mà thôi, ngay cả khoản được cấp hàng ngày cũng tiêu không hết.”

Lạc Lan đột nhiên nhớ tới gì đó, hỏi: “Trên chiến hạm không có đồ uống thích hợp cho anh sao?”

Tiểu Giác ôn hòa nói: “Không chỉ trên chiến hạm Lâm Tạ không có, mà toàn bộ ngân hà cũng không có.”

Lạc Lan gật gật đầu, không nói gì.

Tiểu Giác nhìn Lạc Lan.

Lạc Lan nhìn Tiểu Giác.

Bên trong phòng liên lạc im lặng đến xấu hổ.

Tiểu Giác cảm thấy Lạc Lan tìm hắn nhất định là có chuyện, nhưng Lạc Lan vẫn chần chừ không nói gì, Tiểu Giác chỉ có thể chủ động hỏi: “Cô tìm tôi có chuyện gì?”

“…Chỉ là muốn nói cho anh biết, Thanh Sơ đã đưa tôi vào danh sách có thể liên lạc với anh, dùng tên Tân Lạc. Anh có thể liên lạc với tôi.” Lạc Lan nghĩ nghĩ, giải thích bổ sung, “Tôi muốn biết tình trạng của hạm đội, tuy mỗi ngày đều có báo cáo từ quân đội, nhưng tôi muốn đổi góc độ hiểu biết thêm một chút.”

“Được.” Tiểu Giác đồng ý.

Hai người im lặng nhìn nhau trong chốc lát, Lạc Lan nói: “Nếu Anh không có việc gì, tôi sẽ ngắt kết nối.”

Lạc Lan nói xong muốn ngắt tín hiệu, nhưng không lập tức tắt đi.

Tiểu Giác bỗng nhiên đi từng bước lên phía trước, thân thể hơi chồm, hai tay dang rộng, ôm lấy nàng.

Lạc Lan nhỏ giọng nói: “Chú ý an toàn.” Nói xong nàng ngắt tín hiệu.

Hình ảnh giả lập của Lạc Lan từ từ biến mất trong lòng của Tiểu Giác.

Tiểu Giác giống như đột nhiên mất hết sức lực, thân thể dựa vào vách tường kim loại trong phòng liên lạc, mắt khép hờ, không nhúc nhích.

 ————·————·————

Lạc Lan ngơ ngác ngồi trước màn hình tối đen như mực.

Thì ra cũng có lúc nàng xúc động, không có chút lý trí nào.

Thật ra, nàng đã có quyết định, căn bản không cần Tiểu Giác tỏ thái độ, nhưng dường như phải nhìn thấy hắn, nàng mới có thể ra quyết định. Như cái ôm cuối cùng kia của Tiểu Giác, nhìn qua không có ý nghĩa, nhưng lại khiến người ta an lòng.

Lạc Lan mỉm cười thở dài.

Tiểu Giác tuy thể năng trác việt, nhưng chuyện này rất phức tạp, liên lụy đến hoàng thất, toàn bộ đế quốc Ar, thậm chí cả nhân loại, căn bản không phải là chuyện hắn có thể xử lý, đây là cuộc chiến của một mình nàng.

Nàng biết rất rõ, ra quyết định này phía trước chính là núi đao biển lửa, nhưng con đường của nàng có khi nào là êm ái bằng phẳng đâu?

Chẳng qua sau khi có thù với dị chủng, nàng còn muốn có thù với loài người nữa mà thôi!

Có một chút kế hoạch phải làm trước tiên!

Lạc Lan để tâm trạng hồi phục thêm một lát, mới liên hệ với Amy.

Trong chốc lát, Amy hiện ra trước mặt nàng.

Cô một thân trang phục chuyên nghiệp, tóc búi thành búi, gọn gàng phía sau đầu, so với trước giảm đi vài phần xinh đẹp, lại thêm vài phần giỏi giang.

Chắc chắn đến lúc nhìn lên màn hình, cô mới tạm thời dừng công việc, nói chuyện với nàng qua hình ảnh liên lạc.

Amy hơi hơi quỳ gối, hành lễ chào: “Bệ hạ tôn kính, chào buổi tối! Xin hỏi có việc gì?”

 “Chính phủ của Khúc Vân tinh có nhận đầu tư quyên góp không?”

Amy thật sự đoán không ra vị nữ hoàng tâm tư khó lường này muốn làm gì, cẩn thận nói: “Kinh tế, chính trị, y tế, giáo dục mọi phương diện trên Khúc Vân tinh đều rất lạc hậu, đương nhiên không phản đối đầu tư hợp lý.”

“Tôi muốn lấy danh nghĩa cá nhân đầu tư cho Khúc Vân tinh một viện nghiên cứu gene và một bệnh viện chuyên chữa trị gene.”

Amy tim đập loạn, cười ngọt đến động lòng: “Danh nghĩa cá nhân?”

“Danh nghĩa cá nhân.”

Amy nhịn không được nuốt nước miếng một cái, “Đất đai và công trình, chính phủ của Khúc Vân tinh có thể gánh vác, với thân phận của bệ hạ, các loại dụng cụ trang thiết bị chữa bệnh và nghiên cứu, chỉ cần có tiền là có thể mua, nhưng còn bác sĩ đâu? Giáo sư đâu?”

 “Có câu ngạn ngữ nói rằng ‘La mã không phải một ngày là có thể xây dựng’, viện nghiên cứu gene và bệnh viện gene cũng không có khả năng một ngày thì hoàn thiện, trước tiên tôi sẽ phái một vài học trò của tôi sang đó, thành lập một phòng nghiên cứu. Cô chọn ra từ Khúc Vân tinh những bác trẻ tuổi ưu tú, cho bọn họ đến phòng nghiên cứu học tập, chỉ cần bọn họ chăm chỉ, mười năm sau, bệnh viện sẽ có nhóm bác sĩ chữa trị gene địa phương đầu tiên.”

Amy phát hiện Lạc Lan không phải nói đùa, tim cô đập ngày càng nhanh, gương mặt lại mỉm cười không thay đổi, nghiêm túc nói: “Khúc Vân tinh cực kỳ lạc hậu, các học trò của bệ hạ đều là những chuyên gia di truyền kiệt xuất, có thể thích ứng được sao?”

“Không phải di dân. Tuy bọn họ là học trò của tôi, nhưng tôi không có quyền yêu cầu bọn họ hy sinh lớn như vậy, sẽ áp dụng chế độ thay phiên, mỗi người chỉ cần ở Khúc Vân tinh vài năm, với thù lao hậu hĩnh, nể mặt của tôi, bọn họ chắc chắn sẽ nhận lời.”

“Trên Khúc Vân tinh dị chủng và nhân loại sống hỗn cư, các học trò của bệ hạ đã quen với hoàn cảnh của đế quốc Ar, chắc sẽ không thể nhận?”

“Một vài học trò của tôi ở đế quốc Ar không đủ khả năng dạy người khác. Tôi đang nói là các học trò trước kia của tôi, bọn họ đều đã làm việc trong một vài binh đoàn lính đánh thuê, hầu hết đều ở binh đoàn Long Huyết.”

Amy đã từng là lính đánh thuê, nên rất rõ lính đánh thuê chỉ nhìn tiền không nhìn người. Các binh đoàn lính đánh thuê đều có lập trường trung lập với chính trị, càng không kỳ thị các dị chủng không có tinh quốc như vậy.

Cô đột nhiên phát hiện Lạc Lan lo lắng thật chu đáo, tuyệt đối không phải là nông nổi nhất thời.

Công trình và trang thiết bị của viện nghiên cứu và bệnh viện, chỉ cần có tiền và đường lối, nhất định sẽ xây dựng phát triển.

Quan trọng nhất chính là nhân tài, từ bên ngoài tuyển về thật sự không thực tế, chuyên gia di truyền nào dám đồng ý đến Khúc Vân tinh làm việc sinh sống? Chỉ có tự mình đào tạo mới thực tế nhất.

Chỉ cần Lạc Lan cung cấp thầy giáo, cung cấp cơ hội học tập, vài thập niên sau, Khúc Vân tinh nhất định sẽ có viện nghiên cứu gene và bệnh viện chữa trị gene của riêng mình.

Amy không biết Lạc Lan rốt cuộc có hiểu chuyện này đối với một tinh cầu nghèo nàn lạc hậu có ý nghĩa như thế nào hay không.

Chắc chắn hiểu được!

Nếu không sẽ không lo lắng chu đáo như vậy.

Amy nóng lòng nói: “Khúc Vân tinh đồng ý chuyện cá nhân đầu tư quyên góp của bệ hạ.”

“Tôi có hai điều kiện.”

Tới rồi! Amy cảm thán một tiếng, lại luyến tiếc từ bỏ, chỉ có thể đau xót hỏi: “Điều kiện gì?”

“Mặc kệ là viện nghiên cứu, hay bệnh viện, cũng sẽ không dùng tiền của chính phủ Khúc Vân tinh, đất đai công trình phải dùng danh nghĩa cá nhân của cô quyên góp.”

Amy hiểu được ý của Lạc Lan, nàng muốn viện nghiên cứu và bệnh viện không liên quan đến chính trị, duy trì độc lập. Tuy rằng cô phải tán gia bại sản, nhưng điều kiện này cô hoàn toàn đồng ý.

“Được! Còn điều kiện kia?”

“Là việc cá nhân của tôi, cần cô giúp đỡ, cô đồng ý rồi tôi sẽ nói cho cô biết, không đồng ý coi như không có chuyện này!”

Amy đầu óc biến đổi thật nhanh, mặc dù mình là tổng thống của một quốc gia, nhưng Khúc Vân tinh lại nghèo nàn lạc hậu, người ta là hoàng đế đế quốc Ar, còn có thể điều động binh đoàn lính đánh thuê mạnh nhất ngân hà, giàu sang quyền quý (4.08.1),  muốn người có người, muốn tiền có tiền, cho dù cô có để cho người ta có âm mưu gì, đoán chừng người ta cũng chướng mắt cô là ruồi muỗi.

(4.08.1) Nguyên văn “Tài đại khí thô” ám chỉ vừa giàu có vừa quyền lực

Amy thức thời nói: “Tôi đồng ý.”

Lạc Lan nói: “Mười phút sau, phần tiền quyên góp đầu tiên sẽ được gởi tới tài khoản của cô; mười lăm ngày sau, năm nhân viên nghiên cứu của binh đoàn Long Huyết sẽ đến Khúc Vân tinh trợ giúp.”

Sau khi kết thúc liên lạc hình ảnh, Amy cảm thấy mình đang nằm mơ, tất cả đều là ảo giác của mình.

Cô hốt hoảng đi đến phòng họp, âm thanh của thiết bị cá nhân vang lên, nhắc nhở cô có tiền chuyển đến.

Amy lập tức rung tay mở xem.

Người quyên góp là Anh Tiên Diệp Giới, nữ hoàng bệ hạ lại lấy tên Anh Tiên Diệp Giới làm danh nghĩa cá nhân quyên góp viện nghiên cứu và bệnh viện!

Anh Tiên Lạc Lan thường lấy tên mình đùa giỡn, nhưng không bao giờ lấy tên của anh mình ra đùa giỡn! Chỉ với bốn chữ “Anh Tiên Diệp Giới” đã nói lên rằng nữ hoàng bệ hạ rất coi trọng kế hoạch này, cực kỳ coi trọng.

Amy rốt cuộc tin tưởng, không phải là mơ, tất cả đều là sự thật!

Cô nhịn không được mắt rưng rưng lệ, hai tay nắm chặt, la hét điên cuồng với không trung.

Nhóm cảnh vệ đều kinh ngạc nhìn qua.

Amy không cố giữ hình tượng nữa, cô vọt tới bên cạnh Mike, nắm chặt tay hắn, kích động nói: “Anh không cần phải lo lắng Lily thủ tiết, qua mười năm nữa, sẽ có bác sỹ chữa trị gene phẫu thuật cho anh, nhất định anh sẽ được chữa khỏi.”

————·————·————

Hai tháng sau.

Thực đơn nước uống trên chiến hạm Lâm Tạ đột nhiên có thêm hai loại đồ uống.

Một loại gọi là Triêu Nhan Tịch Nhan, là đồ uống chức năng dành cho thể năng 3A, có thể giúp thư giản gân cốt, thả lỏng tinh thần, hỗ trợ giấc ngủ. (4.08.2)

Một loại gọi là Tịch Nhan Triêu Nhan, là đồ uống chức năng dành cho thể năng 4A, có thể giúp thư giản gân cốt, thả lỏng tinh thần, hỗ trợ giấc ngủ. (4.08.2)

Còn có hai loại rượu, một loại tên là Nhất Chẩm Hoàng Lương, sản xuất riêng cho thể năng 3A, một loại tên là Nam Kha Nhất Mộng, chế tạo riêng cho thể năng 4A. (4.08.2)

(4.08.2) Triều Nhan Tịch Nhan có nghĩa là mặt sáng mặt tối. Nhất Chẩm Hoàng Lương (Giấc mộng kê vàng) và Nam Kha Nhất Mộng (Giấc mộng Nam Kha) đều mang ý nghĩa vinh hoa phú quý đều như giấc mộng, bắt nguồn từ điển tích “Nam Kha ký thuật” của Lý Công Tá đời Đường (các bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây https://hoavouu.com/a1057/giac-nam-kha)

Nghe nói người có thể năng 3A và 4A luôn luôn tỉnh táo, không có loại thuốc nào có thể gây mê thần kinh của bọn họ, nhưng loại rượu này lại có thể làm cho bọn họ say thật, tạm thời quên ưu sầu.

Vài loại đồ uống và rượu mới này đều được in trong phần đặc biệt trên danh sách đồ uống, dòng giới thiệu chức năng viết rất rõ ràng cụ thể, người quân nhân đầu tiên nhìn thấy thiếu chút nữa đã nghĩ mình bị hoa mắt, hắn hô to gọi lớn, dẫn tới một đám quân nhân vây lại xem.

Mọi người bắt đầu bàn tán.

“Phòng ẩm thực đang đùa với chúng ta sao?”

“Người thể năng 3A đã hiếm như vậy, chắc hẳn loại đồ uống này bán ra rất đặc biệt?”

“Khẳng định đứng hàng đầu!”

Mấy đồ uống chức năng bọn họ không dám nếm thử lung tung, rượu thì có thể thử một chút.

Một đám binh lính ngốc xúi giục lẫn nhau, lấy một chai Giấc Mộng Kê Vàng.

Một người thể năng cấp A, được xưng danh là ngàn ly không ngã, vừa uống một ly liền đỏ mặt, không ngừng cười ngây ngô, hoàn toàn bị say rượu.

Mọi người cảm thấy vừa buồn cười vừa hoang mang, cho rằng người nào biến thái mới nghiên cứu sản xuất ra loại rượu này.

Cho dù là thật, nhưng toàn bộ ngân hà có thể có mấy người thể năng 3A? Càng căn bản không biết có người thể năng 4A hay không.

Người dùng có hạn, một năm có thể bán được mấy chai?

Tiểu Giác một mình một người ngồi ở một góc, cúi đầu, im lặng ăn cơm dinh dưỡng.

 ————·————·————

Ánh trăng sáng tỏ, êm đềm chiếu rọi mặt đất.

Cung điện Trường An nhấp nhô im lặng sừng sững trong màn đêm tĩnh mịch.

Phòng thí nghiệm tầng ngầm.

Lạc Lan ngồi trên ghế, mặc bộ quần áo màu lam đơn giản, đội mũ trùm đầu màu lam, hai tay đặt trước bụng, không biết đang suy tư điều gì, biểu cảm nhẹ nhàng đau thương.

Thiết bị cá nhân đột nhiên vang lên âm báo.

Lạc Lan nhìn lên màn hình, biểu cảm hơi ngạc nhiên, chần chừ một thoáng, mới nhận kết nối.

Tiểu Giác một thân quân phục hiện ra trước mặt nàng, thấy bộ y phục của nàng, cực kỳ kinh ngạc: “Trễ như vậy cô còn muốn phẫu thuật sao?”

Lạc Lan dường như không muốn nói nhiều, lạnh nhạt nói: “Chỉ là tiểu phẫu.”

“Đồ uống và rượu, cảm ơn cô.”

Lạc Lan vẻ mặt không có gì, nói: “Đều là kết quả nghiên cứu của Hút Huyết Đằng, trước kia tôi đã chế tạo ra một ít đồ uống và rượu, nhưng chỉ dùng cho thể năng 2A, hiện tại vừa đúng lúc bổ sung toàn bộ.”

Thứ Hồng trợ lý của Lạc Lan mặc y phục giải phẫu màu lam, đeo khẩu trang giải phẫu, đi vào phòng chữa bệnh, nhìn thấy Lạc Lan đang nói chuyện, lập tức lui lại mấy bước, cung kính đứng chờ.

Lạc Lan đứng lên nói với Tiểu Giác: “Tôi phải phẫu thuật.”

Tiểu Giác nói: “Giải phẫu thuận lợi.”

Lạc Lan nhìn Tiểu Giác, trong ánh mắt bóng tối lưu chuyển, dường như muốn nói gì đó, cuối cùng lại nở nụ cười, “Cảm ơn.”

Lạc Lan chủ động ngắt tín hiệu, Tiểu Giác nhìn bóng dáng của nàng biến mất, hơi hơi cảm thấy có gì đó không đúng, nhưng cẩn thận suy nghĩ lại, cũng không biết rốt cuộc là không đúng chỗ nào.

 ————·————·————

Sau khi khử trùng toàn thân, Lạc Lan nằm thẳng người trên giường phẫu thật.

Thứ Hồng kiểm tra các thiết bị giải phẫu lần cuối, báo cáo với Lạc Lan: “Tất cả công việc chuẩn bị đã hoàn thành.”

Lạc Lan bình tĩnh nói: “Bắt đầu giải phẫu.”

Thứ Hồng ra lệnh cho máy tính tiêm thuốc mê.

Lạc Lan phối hợp bắt đầu đếm từng số: “1, 2, 3, 4, 5, 6, 7…”

Giọng nói của nàng ngày càng mơ hồ, cuối cùng hoàn toàn hôn mê.

Hơn bốn giờ sau.

Lạc Lan trong lúc hôn mê tỉnh lại.

Thứ Hồng vẫn đợi ở bên giường vội vàng nói: “Giải phẫu cực kỳ thành công, thai nhi đã được cấy ghép thành công vào tử cung nhân tạo.”

Cô biết Lạc Lan lo lắng cho thai nhi, nên mở màn hình theo dõi lên, cho Lạc Lan xem tình trạng của thai nhi.

“Chỉ ngay bên cạnh, bệ hạ có thể dùng thiết bị cá nhân kiểm tra bất cứ lúc nào.”

Lạc Lan chăm chú nhìn màn hình trong chốc lát, xác nhận tất cả số liệu điều ổn định.

Nàng sắc mặt tái nhợt cười cười nói với Thứ Hồng: “Cảm ơn cô!”

Thứ Hồng lắc đầu, lo lắng nói: “Ngài phải nghỉ ngơi cho tốt.”

“Ta là hoàng đế.”

“Cho dù là ai cũng phải nghỉ ngơi bảy ngày.”

“Ta là người thể năng cấp A, không cần…”

Thanh Sơ đi tới, ngắt lời của Lạc Lan: “Tôi đã thông báo đến phòng đối ngoại, nữ hoàng bệ hạ trượt chân ngã xuống cầu thang, chân bị gãy, phải nằm trên giường nghỉ ngơi vài ngày.”

“Ta bị trượt chân té ngã?”

“Vâng, bởi vì ngài ngủ không đủ giấc.”

“Ta ngủ không đủ giấc?”

“Vâng, bởi vì ngài thức khuya làm việc, mệt mỏi quá độ.”

Lạc Lan biết Thanh Sơ chỉ muốn tốt cho nàng, nàng thở dài, không nói gì thêm.

Thanh Sơ vì giúp Lạc Lan có thêm vài ngày nghỉ ngơi, đã nói dối, nhưng cô rất yên tâm thoải mái, bệ hạ không phải không có làm việc suốt đêm, lắm lúc vì chuyên tâm nghiên cứu thí nghiệm, nàng thức suốt ba đêm liền cũng đã từng có.

 ————·————·————

Tin tức nữ hoàng đế quốc Ar bởi vì thức khuya làm việc, mệt mỏi quá độ, nửa đêm té xuống cầu thang trong thoáng chốc lan truyền khắp vũ trụ, trở thành đề tài bàn tán nóng nhất mạng xã hội tinh quốc.

Các quan chức chính phủ đã từng giao tế qua lại với Lạc Lan, mặc kệ có thích Lạc Lan hay không, cũng đều cực kỳ tán dương thái độ và năng lực làm việc của nàng, bọn họ đều gửi đến văn phòng của nữ hoàng thư thăm hỏi.

Ngay cả nội các luôn mâu thuẫn gay gắt với Lạc Lan về vần đề chiến tranh cũng cố ý liên hệ với Thanh Sơ, hỏi thăm bệnh tình của nữ hoàng, đề nghị nữ hoàng nghỉ ngơi thêm vài ngày.

Chỉ có dân chúng vẫn có ấn tượng không tốt với Lạc Lan, bọn họ lời lẽ châm chọc khiêu khích, khuyên Lạc Lan không nên đảm nhiệm công việc của nữ hoàng, đừng ngại thoái vị truyền ngôi cho công chúa Thiệu Gia.

Ngay cả ảnh chụp nữ hoàng vì sợ trễ giờ, vội vã chạy đến phòng họp, cũng bị đưa ra chỉ trích là không có khái niệm thời gian, không có dáng vẻ. Nghe được nữ hoàng còn kiêm chức ở viện nghiên cứu gene, bọn họ lại trào phúng nàng thích nghiên cứu gene như vậy, thôi thì thoái vị, chuyên tâm đi làm bác sỹ điều trị gene, đừng lãng phí công sức lừa gạt ở liên bang Odin để lấy được giấy phép điều trị gene di truyền.

Thanh Sơ vô cùng tức giận, lão viện trưởng viện nghiên cứu cũng tức giận cực kỳ, bọn họ muốn mở cuộc họp báo công bố tin tức, công khai chứng minh địa vị của Lạc Lan trong giới nghiên cứu gene di truyền. Thanh Sơ đã chuẩn bị sẵn một danh sách thành tích nghiên cứu của Lạc Lan, dự định ném vào mặt những người đang không ngừng chỉ trích chế nhạo nàng.

Lạc Lan ngăn họ lại.

Thanh Sơ không hiểu Lạc Lan đang nghĩ gì, dư luận tuy rằng không thể khống chế, nhưng có thể bị dẫn dắt, tại sao không nhân cơ hội giải thích rõ?

Lạc Lan hiểu được ý của cô, nhưng còn rất nhiều việc chưa đến lúc công khai, nàng không muốn liên bang Odin chú ý, càng không muốn công chúng biết đến sự tồn tại của A Thịnh và Phong Tiểu Hoàn.

 ————·————·————

Lâm Kiên liên hệ với nàng, thấy nàng nằm ở trên giường xử lý công việc, sắc mặt cực kỳ không vui, không khỏi nén giận nói: “Không phải thần đã sớm nói với bệ hạ đừng thức suốt đêm làm việc sao? Tại sao bệ hạ không nghe?”

Lạc Lan cười cười, không nói gì. Hai người từ khi nói chuyện từ hôn xong, đã không còn bị quan hệ hôn nhân trói buộc, ngược lại nói chuyện càng tự nhiên, giống như bạn bè thân thiết.

Lâm Kiên nén giận xong rồi, lại trấn an nàng: “Nội các bên đó ngài không cần phải gấp, cứ từ sẽ xong, coi như cho thần thêm một chút thời gian chuẩn bị chiến tranh.”

Lạc Lan không muốn nói nhiều đến bệnh tình của mình, chỉ có thể nói sang chuyện khác: “Tiểu Giác gần đây thế nào?”

“Tốt lắm.”

Lâm Kiên biết nàng đang lo lắng cái gì, nên đã đem chuyện của bốn tháng gần đây kể lại một lần.

Lúc đầu, những quan binh trên chiến hạm đương nhiên không phục chuyện Tiểu Giác vừa đến đã làm phó hạm trưởng.

Nhưng năng lực cá nhân của Tiểu Giác cực kỳ xuất chúng, cho dù là đánh nhau, hay là lái phi cơ chiến đấu, hắn đều đứng đầu toàn đội quân hạm, khiến cho mọi người không thể nào soi mói.

Tiểu Giác tuy trầm mặc ít lời, nhưng không bao giờ tự cao tự đại, cho dù có bất kỳ kẻ nào bàn tới vấn đề thỉnh giáo, hắn đều rất công bằng, hết lòng phối hợp.

Đôi khi vào ngày nghỉ, mọi người cùng nhau ăn cơm uống rượu, Tiểu Giác ra tay hào sảng, làm việc cũng hào sảng.

Mặc kệ là rượu mạnh, hắn đều uống sạch một hơi, mặc kệ là trò chơi gây khó dễ, hắn cũng đều chơi tới cùng, khiến cho đám binh lính lão làng ma lanh muốn chơi xỏ hắn cũng phải tâm phục khẩu phục.

Đánh không lại, uống không kịp, chơi càng không xong, mọi người từ từ chấp nhận Tiểu Giác, chỉ có một quan quân vốn được thăng chức phó hạm trưởng vẫn còn bất mãn với hắn, luôn cố chấp ganh đua.

Khi chấp hành nhiệm vụ, tất cả mọi người đều nghĩ rằng Tiểu Giác sẽ nhân cơ hội giao cho vị quan quân nọ những nhiệm vụ khó khăn nhất, nguy hiểm nhất, để trả đũa hắn; hoặc cho rằng Tiểu Giác là kẻ tài cao gan lớn, giành cho mình những nhiệm vụ khó khăn nhất, nguy hiểm nhất, khiến mình thành anh hùng, để đối phương ăn không ngồi rồi. Nhưng không ngờ Tiểu Giác rất công bằng, ra quy định rõ ràng, mỗi đội một lần, thực hiện thay phiên.

Lâm Kiên thử giao cho Tiểu Giác các nhiệm vụ không lớn không nhỏ vài lần, phát hiện hắn không nói nhiều, nhưng khả năng lĩnh ngộ, khả năng phản ứng, khả năng chấp hành đều đứng đầu, quả thật đúng là quân nhân được trời sinh.

Sau vài lần làm nhiệm vụ, Tiểu Giác và nhóm binh lính trên chiến hạm quan hệ rất khá, đoán chừng qua hai ba tháng nữa, vị quân nhân vẫn âm thầm ganh đua với Tiểu Giác kia sẽ tán thành hắn làm phó hạm trưởng.

Lâm Kiên muốn Lạc Lan vui vẻ, cười hì hì nói: “Ngài không biết là chú của thần rất thích Tiểu Giác, nếu thần không phải là cháu ruột của chú, chắc chắn ông ấy sẽ hận không thể đá thần sang một bên, để Tiểu Giác lên làm Nguyên soái.”

Lạc Lan nói: “Cậu vẫn luôn chú ý đến Tiểu Giác.”

Lâm Kiên kinh ngạc: “Thần nghĩ vì ngài tin tưởng hắn, mới để cho hắn gia nhập quân đội.”

Lạc Lan không có cách nào giải thích với Lâm Kiên về thân phận phức tạp của Tiểu Giác, nàng cực kỳ tin tưởng Tiểu Giác, nhưng nàng không tin tưởng Thần Sa, chỉ có thể nói: “Dù sao hắn cũng là dị chủng, cẩn thận một chút sẽ tốt hơn.”

Lâm Kiên đồng ý: “Thần hiểu rồi, sẽ lưu ý.” Trong lòng lại hơi hơi có chút đau xót.

Bởi vì hắn và Lạc Lan giống nhau, nên hoàn toàn lý giải được việc làm của nàng, cũng càng cảm thấy đau lòng vì mình và Lạc Lan. Lý trí và tình cảm của bọn họ có thể hoàn toàn tách biệt, bọn họ vĩnh viễn bị trách nhiệm đè nặng lên tình cảm cá nhân, mỗi một quyết định đều phải suy nghĩ thấu đáo, không giống như Thiệu Gia, có thể tùy hứng làm những gì mình thích.

 ————·————·————

Bởi vì có Thanh Sơ giám sát, Lạc Lan chỉ có thể ngoan ngoãn ở dinh thự tịnh dưỡng nghỉ ngơi, tất cả công việc đều xử lý trên giường.

Khi không làm việc, Lạc Lan sẽ ngồi xe lăn đi vào thư phòng.

Nàng ngồi thang máy xuống phòng thí nghiệm tầng hầm, thăm hai thai nhi đã được cấy vào tử cung nhân tạo. Tử cung nhân tạo là do Lạc Lan chế tạo riêng, hoàn toàn tham chiếu theo số liệu của cơ thể nàng.

Theo một góc độ mà nói, bởi vì không có cảm giác dao động, không có sức khỏe không tốt, không có mỏi mệt khó chịu, có thể luôn luôn duy trì trạng thái tốt nhất, nên tử cung nhân tạo này thích hợp nuôi dưỡng thai nhi hơn nàng.

Nhưng máy móc dù sao vẫn là máy móc, tình cảm và giao tiếp không thể cung cấp, Lạc Lan chỉ có thể dành nhiều thời gian chăm sóc chúng.

Lạc Lan đang đọc sách cho chúng nghe.

Đột nhiên, thiết bị cá nhân vang lên.

Nàng nhìn lên màn hình, ánh mắt hiện lên chút kinh ngạc, sau khi tắt đi màn hình tử cung nhân tạo, liền nhận kết nối.

Tiểu Giác hiện ra trước mặt nàng, chắc chắn hắn vừa mới ở ngoài làm nhiệm vụ, vẫn còn mặc quân phục tác chiến, mũ giáp tác chiến để ở một bên, phía trên còn có vài vết xước.

Tiểu Giác thấy nàng ngồi xe lăn, xung quanh là những thiết bị phẫu thuật hình thù kỳ lạ, nhưng sắp xếp lại ấm cúng, ánh đèn dịu nhẹ, vách tường màu lam, còn bày biện vài cuốn sách.

Lạc Lan hỏi: “Không phải đã vào phòng liên lạc một lần rồi sao? Vẫn chưa đến thời gian liên lạc mà?”

“Tôi đã trao đổi thời gian với chiến hữu.”

Tim của Lạc Lan bỗng nhiên đập nhanh, nàng lấy lại bình tĩnh hỏi: “Anh có chuyện gì?”

“Nghe nói cô bị thương.”

Lạc Lan xác nhận chỉ là phỏng đoán, mặt mày giãn ra, mỉm cười hỏi: “Anh nghe ai nói? Anh và người khác nói xấu sau lưng tôi sao?”

Tiểu Giác dường như có chút xấu hổ, né tránh ánh mắt của Lạc Lan. “Tôi… không có.”

Lạc Lan cố ý trêu chọc hắn: “Anh không có nói xấu tôi? Vừa rồi anh còn nói nghe được tôi bị thương.”

“Tôi chỉ là nghe bọn họ nói bệ hạ ngã bị thương.”

“Bọn họ còn nói gì không?”

Tiểu Giác đột nhiên nâng mắt nhìn chằm chằm Lạc Lan, “Bọn họ còn nói… Lâm Kiên nguyên soái chắc chắn rất lo lắng đau lòng.”

Lạc Lan sắc mặt không thay đổi, cười tủm tỉm nói: “Đúng vậy, Lâm Kiên đúng là có lo lắng, ba ngày trước đã liên hệ với tôi, bảo tôi nghỉ ngơi thật tốt.”

“Vậy cô cứ nghỉ ngơi thật tốt, tạm biệt!” Tiểu Giác muốn ngắt tín hiệu.

“Tiểu Giác, tôi đã nhận được bánh gừng của anh.”

Tiểu Giác im lặng nhìn Lạc Lan.

Lạc Lan nói: “Xin lỗi! Lúc anh đưa cho tôi, tôi lại quên ăn, hơn bốn tháng trước mới phát hiện, may mắn không quá trễ.”

Tiểu Giác giọng nói trầm thấp, dường như có một chút tự giễu: “Không quá trễ?”

“Không quá trễ!” Lạc Lan cười nói, “Bởi vì bánh gừng, tôi đã có một quyết định, có lẽ sẽ mang đến cho anh và cho tôi rất nhiều phiền phức, nhưng tôi tin mình có thể vượt qua, anh cũng sẽ không sợ hãi.”

Tiểu Giác nghĩ có liên quan đến Lâm Kiên, không hỏi nhiều, không nói tiếng nào nhìn Lạc Lan.

Lạc Lan liếc nhìn thiết bị kỳ quái bên cạnh mình, đột nhiên nói: “Có thể hát cho tôi nghe một bài không?”

Tiểu Giác cho là mình nghe nhầm, ánh mắt dại ra.

Lạc Lan lấy lòng cười cười: “Anh biết đánh đàn, giọng nói cũng dễ nghe, chắc chắn biết ca hát! Hát một bài đi!”

Tiểu Giác kinh ngạc nhìn chằm chằm Lạc Lan.

Nàng tính cách mạnh mẽ, thủ đoạn cương quyết, đối nhân xử thế lạnh lùng, không biến đổi sắc thái, vậy mà vì một bài hát của người địa cầu, lại có nụ cười trong trẻo, vẻ mặt mê mẩn, đoán chừng chính nàng cũng chưa ý thức được biểu cảm của mình hiện tại là như thế nào.

Tiểu Giác đầu óc trống rỗng, đợi ý thức được, hắn đã cất tiếng hát:

Phải chăng cuối cùng làm một đóa hồng héo úa

Để em không còn theo đuổi phương xa

Để biết mình bỏ qua một mùa hoa rực rỡ

Phải chăng cuối cùng làm một mảnh tuyết tan

Để em không còn ghét bầu trời lạnh giá

Để biết mình bỏ lỡ một mùa đông tuyệt đẹp

Phải chăng chỉ nước mắt khi biệt ly

Mới nhớ những ký ức bạc màu

Phải chăng chỉ mãi mãi mất đi sau

Mới nhớ những điều cần quý trọng.

… …

Lạc Lan hơi có ý cười lẳng lặng lắng nghe, ánh mắt dịu dàng ấm áp.

Sau khi Tiểu Giác hát xong, dường như có chút xấu hổ, mắt cũng không dám nhìn thẳng Lạc Lan, “Tôi chưa hát bao giờ, chỉ biết mỗi bài này.”

Lạc Lan nói: “Nghe rất hay.”

Tiểu Giác chỉ chỉ vào chân nàng, “Cô hãy nghỉ ngơi cho tốt.”

Lạc Lan nói: “Anh vừa chấp hành nhiệm vụ trở về, chắc chắn rất mệt mỏi, cũng nghỉ ngơi cho tốt.”

Tiểu Giác ngắt tín hiệu, bóng người biến mất.

Lạc Lan quay lại, vuốt vuốt thiết bị hình trứng, dịu dàng nói: “Nghe được không? Đây là giọng của ba các con, mẹ đã thu lại rồi, sau này mỗi ngày đều có thể mở cho các con nghe. Ba các con còn biết đàn dương cầm nữa, nhưng hôm nay bên cạnh ba không có đàn dương cầm, lần sau mẹ sẽ tìm cơ hội để ba đàn cho các con nghe…”

HẾT CHƯƠNG 4.08

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s